Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich lát và băng chuyền

Máy nướng bánh mì lát đang dần trở thành một thiết bị gia dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay của mỗi người. Khi bạn mua hoặc sở hữu một chiếc máy là điều đơn giản nhưng để biết cách sử dụng sao cho hiệu quả lại là vấn đề không phải dễ dàng. Bài viết sau đây thietbikhachsan.vn sẽ hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich lát và băng chuyền

Không ít khách hàng đang gặp phải khó khăn, loay hoay tìm hiểu trong lần sử dụng đầu tiên vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào. Nhiều gia đình đã sử dụng qua nhưng vẫn chưa hiểu hết về các thông số, chức năng sao cho đúng cách để máy hoạt động một cách tối ưu nhất.

Vì vậy, chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng nên viết bài hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich dưới đây để cho mọi người đọc hiểu hơn về các thông số cũng như cách sử dụng sao cho hợp lí.

Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì lát sandwich 4 lát 6 lát

Máy được thiết kế dùng để nướng các lát bánh mì sandwich với công suất từ 1.8 đến 2.5KW. Thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích trưng bày, dễ dàng sử dụng. Ngoài sử dụng trong tiệc buffet thì trong gia đình cũng sử dụng phục vụ trong những bữa ăn sáng. Máy có các chế độ điều chỉnh thời gian nướng khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của mỗi người gồm có 4-6 khe nướng. Máy được kèm theo một cuốn sách hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì lát sandwich.

Hướng dẫn sử dụng công tắc điều chỉnh nướng bánh
Chọn chế độ nướng theo nhu cầu sử dụng

Các vị trí cấu tạo và chức năng máy nướng bánh mì lát sandwich

  • 1. Khe nướng bánh mì
  • 2. Công tắc điều khiển
  • 3. Núm điều chỉnh thời gian
  • 4. Thân máy
  • 5. Khay hứng vụn bánh mì
  • 6. Cần gạt bánh mì
Mô tả máy nướng bánh mì sandwich 4 lát ETS-4
Vị trí cấu tạo và chức năng của máy nướng bánh mì lát sandwich

Các bước hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì lát sandwich 4-6 lát

  • Bước 1: Cắm điện vào nguồn điện 220V sau đó bật công tắc On/Off để thiết bị có thể hoạt động.
  • Bước 2: Cho bánh mì vào các khe nướng, rồi nhấn cần gạt bánh mì xuống.
  • Bước 3: Bật công tắc chọn chế độ nếu bạn muốn nướng 2 khe nóng thì chọn số 2 (2PCS) và muốn 4 khe nóng cùng lúc thì chọn số 4(4PCS) hoặc 6(6PCS) tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.
  • Bước 4: Thời gian có 5 mức độ nướng, tùy vào sở thích(thời gian từ 1-2p bánh mì vàng ít không giòn từ 3-4p giúp bánh mì giòn vàng đều thơm hơn) vặn núm thời gian để điều chỉnh thời gian nướng sao cho phù hợp.
  • Bước 5: Sau khi thời gian hẹn giờ đã xong thì các bạn lấy bánh ra khỏi khe nướng.
Hướng dẫn điều chỉnh thời gian nướng bánh
Thời gian nướng bánh có 5 cấp độ
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì 4 lát
Hướng dẫn sử dụng các chức năng của máy

Quy tắc giữ an toàn khi sử dụng máy nướng bánh mì lát sandwich

  • Quý khách nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Kiểm tra và đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng phù hợp với điện áp ghi trên sản phẩm.
  • Khi máy gặp sự cố, vui lòng không tháo gỡ máy phải liên hệ ngay cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để được hướng dẫn.
  • Trong quá trình máy đang hoạt động. Tránh chạm vào họng nước của máy, vì nhiệt tỏa ra rất cao có thể làm bỏng tay.
  • Kiểm tra dây diện thường xuyên, kết nối an toàn với nguồn điện. Máy có chỗ nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn.
  • Không cho các vật đồ dùng liệu kim loại hoặc các vật liệu khác vào máy để tránh gây chạm mạch hoặc cháy nổ.

Đọc thêm: cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich

Lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì lát sandwich

  • Không nên chạm và khe nướng bánh vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.
  • Không che đậy thiết bị đang hoạt động.
  • Sau khi nướng xong, hãy ngắt thiết bị khỏi nguồn điện.
  • Lau chùi lò nướng bánh mì từ các mẩu vụn bánh mì hoặc các lát chỉ bị kẹt bên trong trong trạng thái không được cắm điện khi thiết bị đã nguội.
  • Không cho phép các bề mặt bên trong của thiết bị tiếp xúc với nước.

Một số mẫu máy nướng bánh mì lát cho tiệc buffet bạn nên tham khảo

Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền buffet công nghiệp

Máy nướng bánh mì băng chuyền được thiết kế cao hơn cho số lượng nhiều cao hơn loại máy nướng bánh mì pop up được sủ dụng băng tải chuyền nướng các loại lát bánh mì sandwich phục vụ bữa ăn sáng trong tiệc buffet sáng.

Máy thiết kế họng nướng đa năng loại nhỏ, vừa, lớn đầy đủ. Được làm từ inox không gỉ an toàn khi sử dụng. Nếu bạn là một người kinh doanh buffet sáng hoặc nhà hàng khách sạn với quy mô lớn thì nên dùng loại máy có lẽ thích hợp nhất. Trong mỗi sản phẩm đều kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và các thông số về máy.

Máy được thiết kế 2 kiểu lấy bánh trước và sau thuận tiện. Ngoài ra còn có chức năng nướng 1 bên mặt hoặc 2 bên tùy vào nhu cầu sử dụng. Thời gian nướng tính qua màu sắc tốc độ băng tải nhanh cho mặt bánh sáng hơn, tốc độ chậm khiến mặt bánh có màu tối và dễ bị cháy.

Các vị trí cấu tạo và chức năng của máy nướng bánh mì băng chuyền buffet

  • 1. Họng nướng.
  • 2. Công tắc điều khiển.
  • 3. Băng tải
  • 4. Núm điều chỉnh tốc độ chạy của băng tải( có 7 mức độ từ chậm cho đến nhanh)
  • 5. Núm điều chỉnh chế độ nóng nhiều, nóng vừa 2 mặt, 1 mặt.
  • 6. Khay hứng bánh mì trước và sau.
  • 7. Thân máy
  • 8. Khay hứng vụn bánh mì.

Mô tả máy nướng bánh mì băng chuyền buffet vừa 3 lát sandwich TT-450

Các bước sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền buffet

  • Bước 1: Ghim phích cắm máy vào nguồn điện 220V.
  • Bước 2: Bật công tắc On/Off để thiết bị hoạt động.
  • Bước 3: Cho từng lát bánh mì sandwich vào băng chuyền họng nướng chọn chế độ phù hợp
  • BREAD là nướng với nhiệt độ cao, nướng đều 2 bên
  • STBY là kiểu hâm nóng tức máy nướng với nhiệt độ trung bình chỉ làm nóng 2 bên bánh
  • BUNS là nướng nóng 1 bên bánh, gia nhiệt từ phía trên
  • Bước 4: Vặn núm điều chỉnh thời lượng băng tải chạy nhanh hay chậm bên cạnh đó điều chỉnh chỉnh chế độ nóng nhiều, vừa 1 mặt hoặc 2 mặt cho phù hợp.
  • Bước 5: Khi bánh mì vàng giòn thì sẽ rớt xuống dưới khay hứng bánh ở phía trước hoặc phía sau.
Hướng dẫn sử dụng tốc độ tải băng chuyền
Hướng dẫn sử dụng chức năng nướng theo từng cấp
Hướng dẫn sử dụng điều chỉnh tốc độ băng tải
Hướng dẫn sử dụng điều chỉnh tốc độ băng tải nhanh hoặc chậm

Quy tắc giữ an toàn khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền buffet

  • Quý khách nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Kiểm tra và đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng phù hợp với điện áp ghi trên sản phẩm.
  • Khi máy gặp sự cố, vui lòng không tháo gỡ máy phải liên hệ ngay cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để được hướng dẫn.
  • Trong quá trình máy đang hoạt động. Tránh chạm vào những phần inox vì nhiệt sẽ rất cao tỏa ra.
  • Kiểm tra dây diện thường xuyên, kết nối an toàn với nguồn điện. Máy có chỗ nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn tránh bị điện giật.
  • Không cho các vật đồ dùng liệu kim loại hoặc các vật liệu khác vào máy để tránh gây chạm mạch hoặc cháy nổ.
Tổng quan về máy nướng bánh mì băng chuyền buffet
Kiểm tra tổng quan về máy trước khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền buffet

  • Không nên chạm và khe nướng bánh vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.
  • Không che đậy thiết bị đang hoạt động.
  • Sau khi nướng xong, hãy ngắt thiết bị khỏi nguồn điện.
  • Lau chùi lò nướng bánh mì từ các mẩu vụn bánh mì hoặc các lát chỉ bị kẹt bên trong trong trạng thái không được cắm điện khi thiết bị đã nguội.
  • Không cho phép các bề mặt bên trong của thiết bị tiếp xúc với nước.

Một số mẫu máy nướng bánh mì băng chuyền buffet bạn nên tham khảo

Hy vọng đọc xong bài viết hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich các bạn sẽ hiểu hơn về cách sử dụng máy nướng bánh mì sandwich sao cho phù hợp. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ cho nhiều người biết và để lại nguồn giúp chúng tôi nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
chat-messenger-icon
dien-thoai-icon