Nồi hâm buffet

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Nồi buffet giá rẻ

Thietbikhachsan.vn là công ty chuyên cung cấp các bộ nồi giữ nhiệt buffet chuyên dùng. Dưới dây là các dòng nồi buffet giá rẻ cho đến cao cấp bạn nên tham khảo trước khi mua.

Nồi buffet là gì?

Nồi hâm buffet tiếng anh có tên là Chafing Dish, một số nơi gọi là công đựng thức ăn buffet hay khay hâm nóng thức ăn buffet. Nồi là dụng cụ buffet cần thiết trong nhà hàng khách sạn, cũng như trong các buổi tiệc và phổ biến nhất là tiệc buffet.

Công năng chính của nồi buffet là dùng để đựng thức ăn và giữ nóng thức ăn, do đó nồi còn có tên gọi khác là nồi hâm nóng thức ăn buffet. Vậy nồi sẽ hâm nóng thức ăn như thế nào? mình cùng tìm hiểu thiết kế của nồi nhé.

Thiết kế và nguyên lý hoạt động của nồi hâm buffet

Cấu tạo của nồi hâm nóng buffet

Nồi được thiết kế và sản xuất theo từng modum, lắp ghép lại với nhau thành nồi hâm nóng buffet. Nhờ có thiết kế lắp ráp nên thuận lợi cho vệ sinh cũng như cho thức ăn vào nồi rất dễ dàng.

Cấu tạo của nồi buffet giá rẻ gồm các bộ phận sau: Khung nồi, giá để hủ cồn, hủ đựng nhiên liệu cồn, khung chân nồi, khay đựng nước làm nóng, khay đựng thức ăn, nắp nồi.

Cấu tạo nồi hâm buffet giá rẻ

Cấu tạo của nồi hâm buffet hiện đại cao cấp kiểu mới gồm các bộ phận sau: Khung chân nồi, giá để hủ cồn, giá đỡ bảng điện nồi buffet, khay đựng nước làm nóng kèm khay để kẹp gắp, khay đựng thức ăn, nắp nồi.

Cấu tạo của nồi hâm buffet hiện đại cao cấp

Phân loại nồi hâm nóng buffet

Trong tiệc buffet, nồi hâm buffet là sản phẩm chủ đạo mà hâu như buổi tiệc buffet nào cũng có. Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất và tính năng sử dụng, Công ty thiết bị khách sạn phân loại nồi buffet như sau để quý khách dễ dàng lựa chọn.

Phân loại theo hình dáng thì sẽ có: nồi buffet chữ nhật, nồi hâm buffet tròn, nồi buffet vuông.

Phân loại theo khay đựng thức ăn: nồi hâm buffet 1 ngăn, nồi hâm buffet 2 ngăn, 3 ngăn và 4 ngăn.

Phân loại theo chức năng sử dụng: nồi hâm soup buffet, nồi hâm thức ăn buffet.

Phân loại theo phương thức hâm: nồi hâm buffet điện, nồi hâm buffet cồn, nồi buffet dùng cho bếp từ.

Phân loại theo kiểu nắp: Các dòng nồi giá rẻ là nắp rời, nồi tâm trung thường có kiểu nắp vòm mở 90 – 180 độ hoặc nắp nhựa PC trong suốt để quan sát thức ăn, dòng nồi cao cấp nắp có bản lề thủy lực đậy nhẹ nhàng có kính.

Phân loại theo chân nồi: chân thường inox trắng, chân inox mạ vàng, chân khối trụ inox đúc trắng, chân đúc bằng gang mạ inox.

Phân loại theo chất liệu: nồi hâm nóng buffet inox 430, nồi hâm nóng buffet inox 201, nồi hâm nóng buffet inox 304. Trong các loại inox trên thì inox 304 > inox 201 > inox 430.

Tuy nhiên, dù có thiết kế từ giá rẻ đến cao cấp thì phần đựng thức ăn bên trong nồi là như nhau, nó theo 1 tiêu chuẩn nhất định và có dung tích không đổi.

  • Nồi chữ nhật 1 ngăn thì có dung tích chứa 9 lít, 2 ngăn chứ 4.2 lít x 2, nồi 3 ngăn thì có dung tích 2.7 lít x 3, 4 ngăn thì dung tích là 2.1 lít x 4.
  • Nồi tròn thì có dung tích là 6 lít.
  • Nồi hâm soup tròn thì có dung tích 4.5 lít, nồi hâm soup chữ nhật thì có dung tích 4.5 lít x 2.

Nguyên lý hoạt động của nồi hâm nóng buffet

Nồi hâm nóng thức ăn buffet hoạt động trên nguyên lý hấp cách thủy, thức ăn sẽ được hâm nóng bằng sức nóng của hơi nước. Các món ăn sau khi chế biến chín trong bếp sau đó đem ra đặt vào khay đựng thức ăn trong nồi.

Bên dưới khay đựng thức ăn là khay đựng nước. Ban đầu nên đổ nước sôi vào khay nước sau đó gia nhiệt thêm cho khay nước bằng hủ cồn hoặc bảng điện nồi buffet. Nước nóng lên sẽ hóa hơi và làm nóng khay thức ăn bên trên, từ đó thức ăn cũng được giữ nóng.

nguyên lý hoạt động của nồi hâm buffet

Nguyên liệu đun nóng sử dụng cho nồi hâm buffet

Dùng cồn để hâm

Hầu hết tất cả các nồi hâm buffet được thiết kế dùng cồn để đun nóng khay nước, do đó mặc định của nồi sẽ kèm theo hủ cồn inox.

  • 2 hủ cồn inox đối với nồi buffet chữ nhật.
  • 1 hủ cồn inox đối với nồi hâm buffet tròn.
  • 1 hủ cồn inox đối với nồi hâm nóng buffet vuông.

Loại cồn nào dùng cho tiệc buffet? Một bữa tiệc buffet kéo dài tầm 3 đến 4 tiếng do đó cần phải chọn loại cồn với tiêu chí cháy phải lâu, không sinh khói, không mùi, không làm cay mắt trong phòng kín, đặc biệt phải an toàn trong quá trình sử dụng. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại cồn gel.

Cồn gel sẽ không hóa lỏng trong quá trình đốt nóng, thời gian cháy 200gr tầm 200 phút tương đương với 3 giờ.

Trường hợp sử dụng cồn khô hoặc cồn thạch cũng nên lựa loại cháy lâu sản xuất từ Ethanol, Không độc hại, không chảy nước khi cháy. Mỗi cục tầm 125gr sẽ cháy trong khoảng 30 phút.

Dùng điện để hâm

Để linh động chuyển đổi giữa cồn và điện, nhà sản xuất nồi tích hợp thêm chốt để lắp bảng điện chuyên dụng bên dưới khay nước. Lưu ý, bảng điện là phụ kiện mua thêm.

nguyên liệu dun nóng

Tham khảo thêm bảng điện nồi buffet

Ngoại trừ 1 số nồi hâm buffet điện thì đã có kèm theo bảng điện hoặc điện được tích hợp sẵn. Loại nồi buffet điện này chỉ dùng điện để hâm nên không kèm theo hủ cồn.

nồi buffet điện

Dùng bếp từ để hâm

Một số nồi hâm nóng thức ăn buffet kiểu mới, nhà sản xuất thiết kế sử dụng đa năng. Nồi đa năng có cấu tạo lắp rắp từ các bộ phận lại với nhau nên có thể dùng cồn, hoặc điện, hoặc bếp từ để hâm nóng. Phần thân nồi có thể tách rời ra khỏi chân đế để đặt lên bếp từ.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn đóng gói riêng phần thân nồi thành nồi buffet dùng cho bếp từ để bán riêng cho khách có nhu cầu sử dụng bếp từ để hâm nóng.

nồi buffet dung cho bếp từ

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và vệ sinh nồi buffet

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Nấu chín thức ăn trong bếp trước khi đem ra khu vực trưng bày.

Bước 2: Đổ nước nóng hoặc nước mới đun sôi vào khay đựng nước.

Bước 3: Đặt khay chứa thức ăn lên khay nước.

Bước 4: Gia nhiệt thêm bên dưới khay nước bằng cồn hoặc điện hoặc bếp từ. Lưu ý chỉ sử dụng 1 trong các cách trên.

Bước 5: Đậy nắp lại đễ giữ nóng thức ăn.

hướng dẫn sử dụng nồi buffet

Hướng dẫn bảo quản nồi buffet đúng cách

Để bảo quản tốt nồi buffet, mình cần phải hiểu rõ đặc tính của inox cấu tạo nên nồi hâm buffet. Vì nồi inox 304 sẽ khó bị gỉ hơn inox 201 và inox 201 sẽ khó bị gỉ hơn inox 430.

Inox có tên thép không gỉ, nhưng thành phần chính trong inox là sắt và các kim loại khác crom, niken,… trong điều kiện bình thường Crom khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra lớp màng mỏng chống lại quá trình oxy hóa. Khi tiếp xúc với mắm muối trong thời gian dài, khả năng oxy hóa vẫn có khả năng xảy ra.

Xem thêm bài viết giải thích tại sao inox vẫn bị gỉ, xem chi tiết tại đây!

Vậy nồi hâm buffet inox vẫn có khả năng gỉ sét tùy vào cách sử dụng và sử dụng trong môi trường nào. Dưới đây là 1 số lưu ý để nâng cao tuổi thọ của nồi.

1. Không nên để thức ăn trong khay đến hôm sau mới rửa.

2. Hạn chế dùng bùi nhùi thép hay các vật lau chùi sắc nhọn để chà xát mạnh lên bề mặt inox, điều này sẽ làm inox bị xước mất vẽ đẹp ban đầu của nồi và phá đi lớp chống oxy hóa.

3. Nên sử dụng nước nước lau kính Gift hoặc Cif để lau đi dấu vân tay và bụi bám bên ngoài trên nồi hàng ngày.

4. Trường hợp nồi hâm nóng buffet inox đã bị gỉ hoen ố thì dùng hóa chất chuyên dụng để lau chùi và bảo vệ inox như: 3M Stainless Steel Cleaner And Protector Scotchgard, Klenco Steel Shine, Kem tẩy đa năng Cif trong bếp để lau chùi,…

Vệ sinh nồi buffet đúng cách

Kết thúc buổi tiệc buffet dấu vân tay, thức ăn, dầu mỡ sẽ dính vào nồi. Bạn cần phải loại bỏ vết bẩn đó ra khỏi nồi để giữ cho nồi luôn mới. Dưới đây là từng bộ phận của nồi hâm nóng buffet mình cần vệ sinh.

Vệ sinh khay đựng thức ăn

Dọn sạch thức ăn trên khay đựng thức ăn, sau đó rửa sạch khay đựng thức ăn bằng khăn mềm với rửa chén. Sau khi rửa sạch, mình tiến hành lau khô khay đựng thức ăn hoặc úp khay nơi khô ráo.

Vệ sinh khay đựng nước

Tắt đi phương thức truyền nhiệt lên khay nước khi vệ sinh:

  • Nếu nồi buffet dùng cồn thì tắt lửa.
  • Nếu nồi buffet tích hợp điện thì ngắt điện ra khỏi nguồn.
  • Nếu nồi buffet dùng bảng điện nồi buffet thì ngắt điện và tháo bảng điện ra khỏi khay nước.

Để nước nguội và đổ nước đi, sau đó lau khô hoặc đem đi rửa bằng nước rửa chén và up khô.

Vệ sinh hủ cồn hoặc bảng điện

Đối với hủ cồn thì nên cạy cồn còn lại ra khỏi hủ đem đổ đi, sau đó dùng khăn lau đi bề mặt bên ngoài.

Đối với bảng điện thì ngắt điện, dùng khăn mềm lau với nước rửa kính để vệ sinh, nếu có vết hoen ố thì tẩy bằng Cif. Tuyệt đối không được đem đi rửa.

Vệ sinh phần thân nồi

Sau khi vệ sinh các phần trên, thân nồi là phần nhẹ nhàng nhất. Mình dùng khay mềm và nước rửa kính để loại bỏ vết bẩn và dấu vân tay.

Tiêu chí mua nồi hâm buffet bạn cần biết

Qua nhiêu năm bán hàng trong ngành buffet, Thiết bị khách sạn nhận thấy: Tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào phân khúc khách hàng mà bạn nhắm tới để chọn nồi buffet hay khay hâm nóng buffet cho phù hợp.

Nếu khách hàng bạn phục vụ là tầng lớp công nhân, thực khách bình dân. Bạn chỉ cần chọn những loại nồi rẻ như nồi buffet nắp rời hoặc để tiện lợi hơn hơn là nồi hâm buffet nắp vòm mở 90 đến 180 độ. Vì quan trọng nhất đối với nhóm khách hàng này thì giá vé buffet phải rẻ, ăn phải ngon.

Nếu khách hàng bạn phục vụ là học sinh, khu du lịch sinh thái cho trẻ em thì bạn cũng nên chọn loại nồi giá rẻ nắp rời, Vì số lượng nồi bạn đầu tư rất nhiều.

Nếu là trường mầm non, tiêu chí không có lửa là ưu tiên hàng đầu để tránh rủi ro đáng tiếc. Do đó bạn chỉ chọn được những khay trưng bày thức ăn có nắp pc để quan sát được thức ăn bên trong.

Nếu là nhà hàng khách sạn thì tùy đẳng cấp của mình mà lựa chọn loại cho phù hợp. Gợi ý của chúng tôi là từ nồi nắp vòm mở 90 – 180 độ trở lên.

Tham khảo thêm những dụng cụ tiệc buffet khác dưới đây:

Bình đựng nước trái cây

Đèn hâm nóng thức ăn buffet

Máy nướng bánh mì buffet

Bình đựng ngũ cốc

Công ty thiết bị khách sạn với sản phẩm chất lượng và chính sách bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Nếu quý khách cần tư vấn gì thêm, xin hãy gọi số hotline 028.7300.7226 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí.

zalo-icon
dien-thoai-icon