Cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich lát và băng chuyền

Máy nướng bánh mì sandwich không còn quá xa lạ trong tiệc buffet, đây một thiết bị gia dụng phổ biến trong nhà bếp của nhiều gia đình trẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich như thế nào cho đúng, bánh sandwich nướng ra an toàn cho sức khỏe và vệ sinh.

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì lát sandwich 4 lát, 6 lát

Máy nướng bánh mì sandwich 6 lát ETS-6

Sau đây là các bước để thực hiện cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich, bạn cần phải lưu ý và làm theo để có thể vệ sinh máy hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy, bạn hãy rút phích cắm của máy nướng bánh mì ra trước để máy nguội từ 15-20p đảm bảo tay và các dụng cụ thật khô ráo trước khi chạm vào thiết bị điện.
 • Bước 2: Để làm sạch bên trong dùng chiếc bàn chải nhỏ khô và mềm đã chuẩn bị trước để làm sạch vụn bánh mì, sau đó thao tác lên xuống, nhẹ nhàng dùng cọ lông quét sạch các khe nướng.
Vệ sinh khay hứng vụn bánh của máy nướng bánh mì lát
Vệ sinh khay hứng vụn bánh của máy nướng bánh mì lát
 • Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh khay đựng vụn bánh mì. Nếu khay chỉ chứa vụn bánh khô và giòn, bạn chỉ cần đổ vụn ra ngoài và dùng khăn mềm lau sạch rồi đặt lại vào máy nướng bánh mì.
 • Nhưng nếu khay vẫn còn vết cháy xém, ố từ lần trước, bạn nên dùng một miếng vải xốp hoặc vải sợi nhỏ và một chai vệ sinh đa năng CIF để cọ vết bẩn. Sau đó để khay khô hoàn toàn và cho vào máy nướng.
 • Bước 4: Tiếp theo, lật ngược máy nướng bánh mì trên bồn rửa để loại bỏ các vụn bánh mì ẩn còn sót lại sâu trong máy. Dùng giấy lau bếp để loại bỏ các mảnh vụn.Máy nướng bánh mì lát 4 lát sandwich ET-DS-4 hinh1
 • Bước 5: Các các công đoạn để vệ sinh chiếc máy nướng bánh mì gần như đã hoàn thành, bước cuối cùng, bạn hãy lấy một chiếc khăn vải mềm và lau khô lại máy nướng là xong. Hoặc bạn có thể để máy ở phòng trong khoảng 1 – 2 tiếng để các bộ phận đều được khô ráo và sạch sẽ.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich

Một số mẫu lò nướng bánh mì lát cho tiệc buffet bạn nên tham khảo

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì băng chuyền buffet

máy nướng bánh mì băng chuyền buffet vừa 1 lát sandwich TT-150 hinh1

Sau đây là các bước để thực hiện cách vệ sinh máy nướng bánh mì băng chuyền buffet, bạn cần phải lưu ý và làm theo để có thể vệ sinh máy hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy, bạn hãy rút phích cắm của máy nướng bánh mì ra trước để máy nguội từ 15-20p đảm bảo tay và các dụng cụ thật khô ráo trước khi chạm vào thiết bị điện.
 • Bước 2: Để làm sạch bên trong dùng chiếc bàn chải nhỏ khô và mềm đã chuẩn bị trước để làm sạch vụn bánh mì, sau đó thao tác lên xuống, nhẹ nhàng dùng cọ lông quét sạch các vị trí xung quanh họng khe nướng

Máy nướng bánh mì băng chuyền buffet vừa 3 lát sandwich TT-450

 • Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh khay đựng bánh mì. Nếu khay chỉ chứa vụn bánh khô và giòn, bạn chỉ cần đổ vụn ra ngoài và dùng khăn mềm lau sạch rồi đặt lại vào máy nướng bánh mì. Nhưng nếu khay vẫn còn vết cháy xém, ố từ lần trước, bạn nên dùng một miếng vải xốp hoặc vải sợi nhỏ và một chai vệ sinh đa năng CIF để cọ vết bẩn. Sau đó để khay khô hoàn toàn và cho vào máy nướng.
 • Bước 4: Bước tiếp theo là bạn lấy khay hứng vụn bánh ra và đổ những phần còn sót lại trên máy vào thùng rác.
  Vệ sinh khay hứng vụn bánh máy nướng bánh mì băng chuyền
  Vệ sinh khay hứng vụn bánh máy nướng bánh mì băng chuyền
 • Bước 5: Khi máy nướng bánh mì của bạn đã sạch nhưng thân máy còn một ít vết ố bẩn thì hãy sử dụng vải mềm hay vải sợi nhỏ để tránh làm máy bị trầy xước. Trong quá trình vệ sinh có những chỗ bị ố lau không ra thì dùng chai vệ sinh đa năng CIF để lau.
 • Bước 6: Các các công đoạn để vệ sinh chiếc máy nướng bánh mì gần như đã hoàn thành, bước cuối cùng, bạn hãy lấy một chiếc khăn vải mềm và lau khô lại máy nướng là xong. Để máy ở nơi khô ráo trong vòng 45p – 1 tiếng để các bộ phận đều được khô ráo và sạch sẽ.
Một số mẫu lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền buffet bạn nên tham khảo

Bánh mì đã trở thành món ăn phổ biến vào buổi sáng của mỗi gia đình vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Máy nướng bánh mì sẽ giúp bữa sáng của bạn ngon và an toàn hơn. Thietbikhachsanvn đã chia sẻ chi tiết về cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich, đừng quên bỏ ra vài phút vệ sinh máy để có những trải nghiệm tốt nhất nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
dien-thoai-icon