Hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng

Các bạn đang tìm hiểu cách cắm hoa bục phát biểu đẹp, ý nghĩa, ấn tượng nhưng chưa biết tham khảo ở đâu chuẩn xác nhất? Tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người, ai ai cũng có thể tạo ra cho mình một sản phẩm hoa trên bục phát biểu đẹp mắt. Nếu chưa biết cách cắm hoa ở bục phát biểu, chắc chắn bài viết sau đây của thietbikhachsan.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

Hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng
Mô tả cách cắm hoa bục phát biểu sang trọng

Xem thêm mẫu bục phát biểu hội nghị đẹp tại đây: bục phát biểu hội nghị

Ý nghĩa của việc cắm hoa bục phát biểu

Đối với hoa lụa, hoa nhựa, hoa tươi, chúng ta có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo cắm hoa để mang lại sự đa dạng, phong phú, mới mẻ cho bục phát biểu. Thay vì lựa chọn mẫu có sẵn đã được cắm, nếu có thời gian các bạn hãy tự tay trang trí, cắm hoa cho bục phát biểu. Hành động này mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau như mang lại niềm vui, sự thư giãn cho người cắm hoa.

Tuy nhiên, việc cắm hoa bục phát biểu không đơn giản và thoải mái như cắm hoa trang trí thông thường. Hoa bục phát biểu cần phải thể hiện được sự trang trọng, lịch sự, uy nghiêm sao cho phù hợp với tính chất của mỗi buổi lễ, sự kiện. Do vậy, việc tham khảo cách cắm hoa trên bục phát biểu là điều rất quan trọng, giúp các bạn tự tạo ra được một tác phẩm hoa bục phát biểu đầy nghệ thuật và sáng tạo.

Dụng cụ cần chuẩn bị để cắm hoa bục phát biểu

Trước khi cắm hoa bục phát biểu, các bạn cần làm tốt công tác chuẩn bị với nhiều vật dụng cần thiết, hỗ trợ tối đa và hiệu quả trong quá trình cắm hoa. Dưới đây là một số vật dụng sẽ làm hành trang quan trọng giúp mang lại những tác phẩm hoa đầy nghệ thuật, phù hợp với bục phát biểu, không gian sân khấu:

  • Lựa chọn khuôn có hình dáng phù hợp với kích thước, kiểu dáng của bục phát biểu. Đây là một vật dụng quan trọng, giúp cho hoa trang trí bục phát biểu trở nên phù hợp, hài hòa với kích thước tổng thể của bục.
  • Một miếng xốp có kích thước tương ứng với khuôn cắm hoa đã lựa chọn ở trên.
  • Chuẩn bị thêm một vài lá trúc, lá phát tài, lá trầu bà để trang trí bên ngoài.
  • Khoảng 4 – 5 cành hoa ly hoặc với số lượng tùy theo kích thước của bục phát biểu nhằm đảm bảo độ phủ hoa được phù hợp.
  • Khoảng 3 – 4 hoa hồng môn hoặc với số lượng tùy vào chiều dài bục phát biểu mà lựa chọn.
  • Khoảng 10 – 15 nhánh hoa lan rũ dài để kết hợp với các loại hoa trên.
    Kéo cắt, bình phun nước dạng sương.
Bài viết hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng
Dụng cụ chuẩn bị trước khi cắm hoa bục phát biểu

Tham khảo thêm các loại hoa bục phát biểu đẹp tại đây: hoa bục phát biểu

Các bước cắm hoa bục phát biểu đẹp và ý nghĩa

Bước 1: Tiến hành ngâm xốp hoa vào trong nước khoảng từ 15 – 20 phút để xốp thấm nước, đồng thời mềm hơn để cắm hoa dễ dàng. Sau đó, lấy kích thước của khuôn để đo xốp hoa, sử dụng dao cắt và đặt gọn xốp hoa vào khuôn. Công đoạn này cần lưu ý rằng, khi cắt nên để phần xốp cắm hoa cao hơn khuôn cắm khoảng từ 2 -3 cm.

Bước 2: Trước khi cắm lá trúc, lá trầu bà, các bạn nên cắt tỉa gọn gàng cùng phần đuôi đủ nhọn để có thể cắm cố định được vào xốp hoa. Sau đó cắm lần lượt và xen kẽ các loại lá này xung quanh miếng xốp cắm hoa bục phát biểu.

Bước 3: Nên cắm những bông hoa ly nở to, rực rỡ ngay ở giữa khuôn hoặc ở các vị trí nổi bật nhất. Phần nhụy hoa cắm theo hướng về hơi chếch phía khán đài,Tuy nhiên, đối với xu hướng cắm hoa hiện đại, các bạn không cần phải áp dụng cứng nhắc theo các nguyên tắc nhất định. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo của mỗi người, chỉ cần không quá lố lăng, cẩu thả.

Bước 4: Hãy cắm hoa hồng môn và hoa lan vào các vị trí trống còn lại trên xốp. Khi cắm hoa bục phát biểu, hãy nhớ giữ lại khoảng 5 – 7 cành lan dài để cắm vào mặt trước lẵng hoa. Khi đó, sự xen kẽ của việc cắm nhiều loại với nhau sẽ tạo được nét tự nhiên khi cắm hoa cho bục phát biểu.

Bước 5: Chú ý đến mặt trước của lẵng hoa bục phát biểu bởi đây là vị trí mặt tiền, nơi mọi người dưới sân khấu hướng đến. Hãy cắm nhẹ nhàng các đoạn lan rũ nhẹ xuống dưới nhằm tạo sự cân xứng đối với bục phát biểu.

Bước 6: Cuối cùng, lấy bình phun nước tưới nhẹ lên hoa để giữ cảm giác tươi mát, long lanh cũng như giữ độ tươi cho hoa.

Bài viết hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng hinh2
Các bước cắm hoa bục phát biểu thành công

Tìm hiểu thêm cách trang trí bục phát biểu sang trọng tại đây: trang trí bục phát biểu

Một số lưu ý trong cách cắm hoa bục phát biểu

Tham khảo hướng dẫn cắm hoa để bục phát biểu không cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Ở công đoạn bắt đầu cắm hoa, các bạn cần lưu ý đó là cắt ngắn các cành hoa theo đường chéo trước khi cắm vào xốp hoa.

Hơn nữa, không nên cắm quá nhiều cành hoa vào cùng một vị trí xốp, điều này vừa gây mất thẩm mỹ cũng như hoa khó nhận được nước từ xốp hoa. Lúc này, độ tươi của hoa sẽ khó được đảm bảo hơn, bắt buộc phải tưới nước mỗi khi xốp hoa bị khô. Ngoài ra, một số lưu ý dưới đây các bạn cần nắm khi cắm hoa bục phát biểu:

1. Đảm bảo sự phù hợp

Mặc dù cách cắm hoa bục phát biểu không yêu cầu quá cao về hình thức, các loại hoa được sử dụng để cắm trên bục phát biểu. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý trong cách lựa chọn loại hoa sao cho phù hợp với tính chất của từng sự kiện.

Thông thường, các sự kiện như chúc mừng, trao giải, không thể sử dụng hoa cúc trắng, hoa hồng đen để cắm hoa. Khi đó, chưa biết hình thức cắm hoa và cách bố trí đẹp đến đâu, xét riêng về sự phù hợp và giá trị đã không đi đúng hướng.

Hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng_1
Một số lưu ý khi cắm hoa bục phát biểu

2. Sự tương thích của mỗi loại hoa

Căn cứ vào kích thước bục phát biểu, hãy lưu ý đến chiều dài và độ cao của lẵng hoa đặt trên bục. Hãy chắc chắn rằng lẵng hoa không được quá dài, che khuất đi người phát biểu đứng trên bục. Cắm hoa bục phát biểu chỉ có tác dụng trang trí cho bục, hãy đảm bảo sự phù hợp, tôn giá trị của người phát biểu lên cao hơn.

3. Tính đồng nhất với sân khấu

Tùy vào phong cách, thiết kế tổng thể của sân khấu, các loại hoa được sử dụng để cắm cần phải đảm bảo tính đồng nhất, phù hợp với cả khán phòng và lễ đài. Cắm hoa bục phát biểu không nên để thể hiện sự khác biệt quá mức về loại hoa và màu sắc so với tổng thể sân khấu.

Trên đây là hướng dẫn cách cắm hoa bục phát biểu đẹp ý nghĩa ấn tượng để các bạn tham khảo. Một khi đã nắm rõ những lưu ý trong cách cắm hoa cho bục phát biểu, các bạn sẽ nhanh chóng rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sự phù hợp và mức độ hài hòa đối với buổi lễ..

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!

Vui lòng để nguồn ThietBiKhachSan.vn khi đăng lại bài viết này!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
chat-messenger-icon
dien-thoai-icon