Trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết

Việc trang trí bục phát biểu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng đối với buổi lễ. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng sẽ góp phần mang lại sự thành công của sự kiện. Khi trang trí và sắp xếp bục phát biểu, có những quy tắc mà các bạn cần nắm rõ để đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách trang trí, lựa chọn hoa đúng chuẩn.

Những lý do nên trang trí bục phát biểu

Bục phát biểu là vật dụng không thể thiếu ở trong hội trường, nơi người đọc diễn văn, phát biểu trong buổi lễ đứng ở sân khấu. Lựa chọn được bục phát biểu phù hợp với sân khấu thôi chưa đủ, khi tổ chức sự kiện, bục phát biểu cần phải được trang trí theo đúng những quy tắc nhất định.

Bài viết trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết
Trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết

Thông thường, cách trang trí cho bục phát biểu đơn giản nhất đó là sử dụng hoa trang trí, đó có thể là hoa tươi hoặc hoa nhựa, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn. Sau đây là những lý do nên lựa chọn hoa trang trí bục phát biểu ở bất kỳ sự kiện, buổi lễ nào:

  • Giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bục phát biểu, đồng thời có thể che được một số vật dụng, tài liệu mà người đang phát biểu đặt trên mặt bục.
  • Góp phần mang lại cho không gian sân khấu trở nên sinh động hơn, tạo được sự ấn tượng, điểm nhấn sang trọng cho buổi hội nghị, sự kiện, hội thảo, khánh thành, tổng kết,…
  • Hoa giúp cho người phát biểu cảm thấy tự tin hơn khi đứng trên sân khấu, trước khán giả khi đọc diễn văn, thuyết trình, phát biểu trên bục.
  • Đối với những sự kiện quan trọng, đòi hỏi sự trang trọng, hoa trang trí bục phát biểu sẽ giúp tăng thêm sự long trọng, chỉn chu cho sự kiện.
  • Tăng thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm và chú ý của những người phía dưới hội trường lên sân khấu, đặc biệt là người phát biểu trong sự kiện.

Trang trí bục phát biểu cần lưu ý những gì?

Khi tiến hành trang trí cho bục phát biểu, cách thông thường được nhiều người sử dụng nhất là dùng hoa trang trí. Đó có thể là hoa giả, hoa tươi nhưng cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất của từng buổi lễ, sự kiện. Một số lưu ý cần nắm khi lựa chọn hoa trang trí bục phát biểu đó là:

Bài viết trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết hinh2
Trang trí bục phát biểu lưu ý điều gì

1. Dựa vào kiểu dáng bục phát biểu

Tùy vào kích thước, kiểu dáng của bục phát biểu mà lựa chọn số lượng hoa sao cho hợp lý, nhằm mang lại sự hài hòa cho bục phát biểu. Điều này nhằm phòng tránh trường hợp bục phát biểu có kích thước nhỏ nhưng hoa trang trí trên bục lại quá nhiều.

2. Lưu ý trong cách lựa chọn hoa trang trí

Mục đích khi trang trí bục phát biểu đó là tạo điểm nhấn nổi bật về phía người phát biểu. Do đó, cần hạn chế việc lựa chọn những loại hoa có màu sắc quá rực rỡ, mùi hương quá nồng nàn. Điều này sẽ khiến cho người phát biểu mất sự tập trung, ảnh hưởng đến quá trình diễn thuyết, phát biểu trên sân khấu.

Bài viết trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết hinh3
Hoa lụa trang trí bục phát biểu sự kiện

3. Phù hợp với không gian sân khấu

Cho dù là hoa giả hay hoa thật cũng cần phải có sự phù hợp đối với không gian tổng thể của sân khấu. Bởi mục đích khi sử dụng hoa để trang trí cho bục phát biểu đó là tạo được ấn tượng tốt cho những người tham gia có mặt trong buổi lễ cũng như tinh thần của người phát biểu.

Đọc thêm bài viết kích thước của bục phát biểu: kích thước bục phát biểu

4. Hoa có gây dị ứng người phát biểu hay không?

Nếu bạn là người được giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện, hãy lưu ý đến đặc điểm của người phát biểu, thuyết trình, họ có bị dị ứng với phấn hoa hay một loại hoa nào đó bất kỳ hay không. Sau đó lựa chọn phương án thay thế hoa tươi bằng các loại hoa giả sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sang trọng cho buổi lễ. Có thể lựa chọn hoa lụa trang trí bục phát biểu để làm tăng tính trang trọng.

Tham khảo thêm hoa bục phát biểu tại đây: hoa bục phát biểu

Bài viết trang trí bục phát biểu một số lưu ý bạn cần biết hinh4
Hoa nhựa trang trí bục phát biểu trong lễ bàn giao xe

Các loại hoa trang trí bục phát biểu phổ biến

Sân khấu là trung tâm của mọi sự chú ý đối với những người ngồi phía dưới và bục phát biểu là trung tâm của sân khấu. Do vậy, việc lựa chọn hoa để trang trí cho bục phát biểu cần phải được chú trọng. Các bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa giả để trang trí cho bục.

Hoa bục phát biểu nên sử dụng để cắm vừa đủ, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của mọi người phía dưới nhìn lên bục phát biểu. Hoa trang trí bục phát biểu có thể được thiết kế với nhiều tone màu khác nhau như vàng, trắng, đỏ, hồng, tím,… Tùy vào nhu cầu, đặc điểm của buổi lễ, không gian sân khấu hội trường mà lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn tham khảo:

Xem tham khảo các mẫu hoa bục phát biểu tại đây: mẫu hoa bục phát biểu

Hoa tươi trang trí cho bục phát biểu

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại hoa được sử dụng để trang trí cho bục phát biểu như: Hoa hướng dương, hoa loa kèn, hoa lan, hoa hồng môn, hoa ly, hoa hồng,… Đây đều là những loại hoa được trang trí trên bục phát biểu rất phổ biến.

Tùy vào kích thước và kiểu dáng của bục phát biểu mà hoa tươi trang trí sẽ được cắm sao cho phù hợp. Quan trọng là chú ý đến độ tươi của hoa để đảm bảo tính trang trọng, thẩm mỹ cho bục phát biểu.

Bài viết trang trí bục phát biểu đẹp hinh4
Hoa lụa trang trí bục phát biểu trong hội thảo

Dùng hoa giả trang trí bục phát biểu

Dùng hoa nhựa trang trí bục phát biểu

Xét về tính thẩm mỹ, có những mẫu hoa nhựa không hề thua kém so với hoa thật, bởi chúng được tạo hình một cách tỉ mỉ, kỳ công. Các bạn có thể lựa chọn màu sắc, kiểu dáng hoa nhựa tương tự như đối với hoa tươi. Hơn nữa, giá hoa nhựa rất hợp lý hơn so với hoa tươi và sử dụng được nhiều lần, đảm bảo về mặt kinh tế.

Những điểm nêu trên, bạn nên tính toán lại mình nên dùng hoa nhựa trang trí bục phát biểu hay hoa thật…

Lựa chọn hoa lụa trang trí bục phát biểu

Hoa lụa có tính thẩm mỹ còn hơn cả hoa nhựa, có hình thức đẹp gần giống như hoa thật. Đặc biệt ở một số loại hoa lụa cao cấp, nhìn từ bên ngoài sẽ tưởng chừng như hoa thật, chỉ khi chạm vào mới nhận biết được đó là hoa lụa.

Hoa trang trí bục phát biểu bằng lụa có nhiều ưu điểm là không gây dị ứng, thời gian sử dụng lâu dài, giá thành thấp hơn hoa tươi. Hơn nữa, có một số màu sắc ở hoa lụa mà hoa tươi không có.

Hướng dẫn cách cắm hoa trang trí bục phát biểu

Cho dù là hoa tươi hay hoa giả để trang trí cho bục phát biểu, để mang lại tính thẩm mỹ cao thì cần phải biết cách cắm hoa chuẩn. Dưới đây là các bước để cắm hoa trang trí dành cho phát biểu để các bạn tham khảo:

Bước 1: Tiến hành ngâm xốp hoa trong nước khoảng 15 – 20 phút để đảm bảo cắm hoa được thuận lợi hơn. Sau đó cắt xốp bằng với khuôn và đặt vào bên trong. Lưu ý rằng, xốp cắm hoa cần phải đặt cao hơn khuôn khoảng 2 -3 cm.

Bước 2: Dựa vào gu thẩm mỹ và khả năng của mình để cắm lần lượt, xen kẽ các loại hoa vào miếng xốp, làm sao đều đặn và che phủ miếng xốp. Những loài hoa rực rỡ, kích thước lớn nên cắm vào giữa khuôn xốp để tạo được sự nổi bật. Mặt trước của hoa trang trí bục phát biểu cần đảm bảo nhẹ nhàng.

Bước 3: Cuối cùng, phun nước bằng bình phun sương lên hoa trang trí để tạo hiệu ứng hoa tươi (đối với hoa giả) và để giữ độ tươi lâu cho hoa (đối với hoa thật).

Chi tiết cách cắm hoa cho bục phát biểu tại đây: cắm hoa bục phát biểu

Việc cắm hoa trang trí cho bục phát biểu không có một quy tắc nhất định, chỉ cần lưu ý một số vấn đề, đồng thời phát huy sự sáng tạo, gu thẩm mỹ của mỗi người. Khi cắm hoa vào khuôn xốp xong, khi đặt hoa lên bục hãy để phần nhụy hoa quay ra phía trước để thấy rõ hoa.

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí bục phát biểu với hoa tươi, hoa giả phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo. Hy vọng các thông tin có trong bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn, góp phần mang lại sự thành công cho buổi lễ, sự kiện quan trọng thường niên.

Tìm hiêu một số mẫu bục đang được bán tại đây: bục phát biểu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!

Vui lòng để nguồn ThietBiKhachSan.vn khi đăng lại bài viết này!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
chat-messenger-icon
dien-thoai-icon